Cách chữa trào ngược dạ dày thực quản-Tây y hay Đông y?

Cách chữa trào ngược dạ dày thực quản-Tây y hay Đông y?

Cách chữa trào ngược dạ dày thực quản TẬN GỐC, tránh tát phát. Tìm ĐÚNG NGUYÊN NHÂN gây bệnh để có cách chữa trào ngược dạ dày thích hợp.

Trào ngược dạ dày đang ngày càng trở nên phổ biến ở Việt Nam với tổng số bệnh nhân mắc bệnh đã lên đến 14 triệu người. Tuy là một bệnh lý mãn tính, dễ tái phát những trào ngược dạ dày hoàn toàn có thể điều trị tận gốc, giảm thiểu tái phát nếu trị đúng gốc rễ của bệnh. Hãy cùng Baithuoc.vn tìm hiểu về các cách chữa trào ngược dạ dày thực quản hiện nay.

Cách chữa trào ngược dạ dày thực quản theo tây y

Thuốc kháng acid, thuốc kháng thụ thể H2 và thuốc ức chế bơm proton là ba loại thuốc chữa trào ngược dạ dày thực quản phổ biến trong tây y.

Thuốc chữa trào ngược dạ dày thực quản nhóm kháng acid

 • Cách chữa trào ngược dạ dày thực quản này có thể làm giảm ợ nóng do chúng có tính kiềm nên có thể trung hòa acid dịch vị. Thuốc này đa phần được sử dụng với các bệnh nhân trào ngược dạ dày nhẹ.
 • Thuốc kháng acid cải thiện triệu chứng nhanh hơn các thuốc chữa trào ngược dạ dày thực quản nhóm kháng thụ thể H2 và thuốc ức chế bơm proton nhưng thời gian duy trì tác dụng không bằng. Thuốc kháng acid có thể được sử dụng cùng thuốc kháng H2 hoặc ức chế bơm proton để tăng tác dụng kiểm soát triệu chứng.

Thuốc chữa trào ngược dạ dày thực quản nhóm kháng H2

Các thuốc chữa trào ngược dạ dày thực quản nhóm kháng H2 giúp giảm triệu chứng ợ nóng bằng cách giảm tiết acid dịch vị.

Thuốc chữa trào ngược dạ dày thực quản nhóm ức chế bơm proton (PPI)

 • Thuốc này có cơ chế khá giống với thuốc chữa trào ngược dạ dày thực quản nhóm kháng H2, nhưng về có tác dụng giảm triệu chứng ợ nóng và chữa lành thực quản tốt hơn nhóm kháng H2.
 • Sử dụng đều đặn hàng ngày thuốc ức chế bơm proton cho tác dụng tốt hơn so với việc chỉ dùng khi có triệu chứng trào ngược.

Đọc kĩ hơn ► Các loại thuốc ức chế bơm proton 

Cách chữa trào ngược dạ dày thực quản theo nguyên lý Đông y

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản trong quan niệm Đông y

Đông Y quan niệm trào ngược dạ dày thực quản là bệnh thuộc chứng khí nghịch, biểu hiện chủ yếu ở phế (phổi), vị (dạ dày) và can (gan) và được xếp vào bệnh lý của tỳ vị. Tác nhân gây bệnh là các căng thẳng tâm lí kéo dài như lo lắng quá mức, tức giận, uất ức… tác động xấu tới chức năng sơ tiết của tạng Can mộc và chức năng kiện vận của tạng Tỳ, từ đó cản trở chức năng giáng nạp thủy cốc của Vị.

Cách chữa trào ngược dạ dày thực quản theo nguyên lý Đông y

Các bài thuốc trị trào ngược dạ dày thực quản đều tuân theo nguyên tắc giáng khí, thuận khí, nghĩa là phải hành khí, hoạt huyết để lập lại cân bằng âm dương trong cơ thể. Đồng thời phải an thần, kiện tỳ vị để phục hồi chức năng tiêu hóa của dạ dày, giảm ứ trệ trong dạ dày, tăng cường khả năng chịu đựng của hệ thần kinh trước các căng thẳng tâm lý. Từ đó các triệu chứng trào ngược sẽ được cải thiện, các vết viêm loét trong dạ dày và thực quản được tái tạo.

Từ kinh nghiệm thành công của các bài thuốc quý trong dân gian, hiện nay nổi bật trong Đông y là bài thuốc 6 vị tổng hợp: Khôi tía, Cỏ lào, Loét mồm, Khương hoàng, Tam thất nam và Cam thảo.

Các bài thuốc đông y trị trào ngược dạ dày
Bài thuốc Hoàn Nguyên Vị dành cho các bệnh nhân trào ngược dạ dày

Ưu điểm của cách chữa trào ngược dạ dày thực quản này là việc giúp giải quyết bệnh trào ngược từ tận căn nguyên. Trong những ngày đầu sử dụng, bệnh nhân có thể thấy tăng triệu chứng trào ngược, tăng đau hoặc sôi bụng… Đây là biểu hiện “công thuốc” tích cực của bài thuốc. Sôi bụng là dấu hiệu tăng cường làm việc của dạ dày để tiêu hóa thức ăn, từ đó sẽ giảm áp lực lên cơ thắt thực quản dưới. Đau là dấu hiệu bài thuốc đang làm sạch, làm se vết loét, giúp vết loét trên niêm mạc mau lành.

Với các bệnh nhân mới chỉ có các biểu hiện ợ chua nhiều vào buổi sáng, ợ hơi, ợ nóng sau khi ăn hoặc khi nằm nghỉ; và không có các vết viêm loét trong dạ dày thì khi dùng bài thuốc này chỉ từ 5 – 10 ngày đã có thể giảm các triệu chứng. Hơn nữa tất cả 6 vị thuốc trên đều rất an toàn, người bệnh có thể sử dụng lâu dài cách chữa trào ngược dạ dày thực quản này để ngăn ngừa các tác nhân gây hại, đồng thời giúp kiện tỳ vị, ăn ngon và ngủ tốt.

Tây y hay Đông y ?

Thuốc tây trị trào ngược dạ dày có thể có tác dụng giảm trào ngược rất nhanh, tuy nhiên do liều lượng trong thuốc tây thường cao ( để đem lại tác dụng nhanh ) nên đi kèm với đó là những tác dụng phụ. Các tác dụng phụ của thuốc tây trong điều trị trào ngược dạ dày :

 • Thuốc kháng axit có thể gây xốp xương.
 • Thuốc kháng H2 có thể gây liệt dương.
 • Thuốc ức chế bơm proton gây chán ăn, mệt mỏi.

Đọc kĩ hơn ► Tác dụng phụ của thuốc Tây trong điều trị trào ngược

Tây y tác dụng nhanh song tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ. Đông y an toàn, có thể trị tận gốc song thời gian kéo dài

Một điểm trừ nữa đối với thuốc tây là việc chỉ chú trọng vào điều trị triệu chứng mà không điều trị tận gốc rễ bệnh, dẫn đến tình trạng tái phát bệnh rất cao. Đối với những bệnh nhân điều trị trào ngược dạ dày lâu năm chưa khỏi hẳn thì việc điều trị trào ngược dạ dày quan trọng nhất là trị dứt điểm bệnh, tránh tài phát. Đông y trong trường hợp này là giải pháp hoàn hảo cho bệnh nhân mãn tính. Tuy không có tác dụng phụ song trị trào ngược dạ dày bằng Đông y cần nhiều thời gian hơn, kết hợp với dùng thuốc là thể dục, duy trì sinh hoạt lành mạnh để có tác dụng tối ưu nhất.

Giải pháp phẫu thuật

Trong hầu hết các trường hợp, bệnh trào ngược dạ dày có thể kiểm soát được tốt (giảm thiểu các triệu chứng của bệnh). Tuy nhiên nếu bạn không muốn sử dụng thuốc lâu ngày, tránh các tác dụng phụ hoặc việc sử dụng thuốc không đem lại tác dụng thì giải pháp cuối cùng cho bạn là phẫu thuật.

Các biện pháp phẫu thuật sẽ giúp cải thiện khả năng hoạt động của cơ thắt thực quản dưới. Cụ thể là :

Phẫu thuật để gia cố cơ thắt thực quản dưới (Nissen fundoplication): phẫu thuật này nhằm thắt chặt các cơ vòng thực quản dưới để tránh trào ngược dạ dày bằng cách gói phần trên của dạ dày xung quanh bên ngoài của phần thực quản thấp hơn.

Phẫu thuật gia cố cơ thắt thực quản dưới
Trước và sau khi phẫu thuật gia cố cơ thắt thực quản dưới

Phẫu thuật để tăng cường cơ thắt thực quản dưới (Linx) :  phẫu thuật này làm tăng cường độ chặt của cơ thắt thực quản dưới bằng cách bọc quanh phần giao nhau của thực quản và dạ dày một vòng các hạt titanium nhỏ. Từ tính giữa các hạt titanium này đủ giữ cho cơ thắt thực quản dưới chặt hơn, hạn chế trào ngược nhưng đồng thời vẫn đủ yếu để cho thức ăn đi từ thực quản xuống.

Phẫu thuật tăng cường cơ thắt thực quản dưới
Phẫu thuật tăng cường cơ thắt thực quản dưới

Chăm sóc người mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản như thế nào

Dù lựa chọn cách chữa trào ngược dạ dày thực quản theo tây y hay đông y việc chăm sóc đúng cách vẫn đóng vai trò quan trọng, hỗ trợ hiệu quả điều trị. Một số lưu ý trong việc chăm sóc người bệnh trào ngược như:

 • Chia nhỏ bữa ăn, ăn chậm, tránh ăn quá no.
 • Giảm chất béo vì thức ăn nhiều dầu mỡ sẽ chậm làm rỗng dạ dày.
 • Tránh các thực phẩm có nhiều acid như cam, chanh, cà chua, giấm vì kích thích dạ dày tiết acid
 • Theo dõi số lần, số lượng, màu sắc, tích chất dịch nôn (nếu có).
 • Tránh các yếu tố làm tăng áp lực ổ bụng như mặc quần áo quá chật, băng bụng, ho, táo bón.
 • Môi trường thông thoáng, tránh khói thuốc lá.
 • Nâng cao đầu giường lên 15 – 20 cm.

Vi là một căn bệnh mãn tính và dễ tái phát, nên việc điều trị cũng đòi hỏi nhiều công sức. Người bệnh nên cân nhắc, lựa chọn kỹ càng các cách chữa trào ngược dạ dày thực quản, nên ưu tiên các cách chữa giải quyết tận căn nguyên của bệnh, an toàn, không có tác dụng phụ.

Chuyên mục quảng cáo - Nội dung quảng cáo không liên quan đến bài viết

Để lại bình luận

413 Bình luận trong "Cách chữa trào ngược dạ dày thực quản-Tây y hay Đông y?"


Lọc theo:   mới nhất | cũ nhất
Đỗ Mạnh
12 ngày 19 giờ trước

Tôi bị viêm họng hạt do trào ngược dạ dày( bác sĩ BV Tai mui hong Q3, khám Viêm họng sung huyết do trào ngược dạ dày) lấy thuốc ở BV 2 tuần uong, thấy không khỏi bụng đầy hơi và khó chịu, Tính chuyển sang đông y trị không biết hết không, trên mạng thì quản cáo ầm ầm, không biết thật giả, xin nhà thuốc tư vấn. (hiện tại vẫn uong thuốc tây)

Tuệ Đức Hoàn Nguyên Vị
12 ngày 7 giờ trước
Chào bạn Đỗ Mạnh. Thuốc tây có ưu điểm giảm nhanh triệu chứng bệnh nhưng tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ, nguy cơ tái phát sau khi ngưng thuốc cao. Do vậy bạn cần cân nhắc khi sử dụng lâu dài. Bạn cũng có thể chuyển sang hướng Đông y để an toàn và có tác động sâu đến căn nguyên bệnh hơn. Tuy nhiên khi lựa chọn bạn cần tìm hiểu rõ nguồn gốc, xuất xứ và thành phần sản phẩm bạn nhé. Mặt khác Trào ngược dạ dày thực quản là bênh lý phức tạp nên điều trị… Đọc thêm »
Đỗ Mạnh
5 ngày 40 phút trước

Hiện tại tôi ở Thành Phố Tây Ninh thì mua thuốc ở đâu? xin cảm ơn nhà thuốc.

Tuệ Đức Hoàn Nguyên Vị
4 ngày 7 giờ trước

Chào bạn Đỗ Mạnh. Tại TP Tây Ninh bạn có thể qua hai địa chỉ sau mua Tuệ Đức Hoàn Nguyên Vị nhé:
– Nhà thuốc Vân Khánh, 442 Cách Mạng Tháng 8, Phường 3, TP Tây Ninh.
– Nhà thuốc Bắc Tân Tế An, 106 Võ Văn Truyện, Phường 2, TP Tây Ninh.
Nếu cần tư vấn cụ thể hơn về bệnh và sản phẩm, bạn vui lòng gọi về tổng đài miễn phí 1800 6658 (giờ hành chính)/Hotline: 0984 190 861, các dược sĩ của Đông Y Tuệ Đức sẽ hỗ trợ cho bạn nhé. Cảm ơn bạn.

Tấn Phi
1 tháng 6 ngày trước

Xin chào Đông y Tuệ Đức
Tôi năm nay 25 tuổi, thỉnh thoảng có ợ chua ,ợ hơi và thường xuyên bị viêm họng, mỗi lần viêm họng tôi ho thì có cảm giác buồn nôn và có khi nôn ra nữa.Rồi lúc tôi đi tàu xe thường có cảm giác mệt cồn cào trong bụng và bị nôn rất nhiều.nói chung cơ thể tôi rất dễ nôn.
Vậy cho tôi hỏi có phải tôi bị mất chứng trào ngược dạ dày không ạ.
Mong sớm nhận được câu trả lời của cty
Xin cảm ơn !

Tuệ Đức Hoàn Nguyên Vị
1 tháng 6 ngày trước
Chào bạn Tấn Phi. Qua mô tả triệu chứng bệnh của bạn, hiện tượng trào ngược dạ dày của bạn đang mắc phải rất điển hình, bạn cần điều trị sớm sẽ cho kết quả khả quan bạn nhé. Bạn cần lưu ý, khi áp dụng bất kỳ phương pháp điều trị nào, bạn cần thực hiện tốt phác đồ 3T của Đông Y Tuệ Đức: Tinh thần – Thể dục – Thức ăn (hạn chế tối đa căng thẳng thần kinh, cần tránh sử dụng rượu bia, tránh ăn quá no, tránh để quá đói, tránh các đồ uống… Đọc thêm »
Tấn Phi
1 tháng 5 ngày trước

Xin chân thành cảm ơn Đông y Tuệ Đức !
Tôi mong các dược sĩ của Đông y Tuệ Đức hướng dẫn cho tôi một phác đồ và liều điều trị để hiệu quả nhất.
Tôi hiện đang sống tại Tp. Cam Ranh_ tỉnh Khánh Hòa,vậy tôi có thể mua Hoàn Nguyên Vị ở địa chỉ nào ạ…

Tuệ Đức Hoàn Nguyên Vị
1 tháng 5 ngày trước
Cảm ơn bạn Tấn Phi đã phản hồi nhé. Với tình trạng bệnh bạn đã mô tả trước đó bạn có thể cân nhắc dùng Tuệ Đức Hoàn Nguyên Vị với thời gian tối thiểu 20 – 60 ngày, trường hợp bạn mắc kèm viêm loét dạ dày thì cần dùng sản phẩm ít nhất 2 tháng. Tại Cam Ranh-Khánh Hòa, bạn có thể qua hai địa chỉ sau mua Tuệ Đức Hoàn Nguyên Vị nhé: – Nhà thuốc Quỳnh Giao, 322 Trường Chinh, Chợ Cam Đức, Cam Lâm, TP.Cam Ranh. – Nhà thuốc Bệnh Viện Cam Ranh, Số 267… Đọc thêm »
3 tháng 24 ngày trước

E o Đà Nẵng, e muốn đk tư vấn và mua thuốc a.

3 tháng 23 ngày trước

Chào bạn Đàm Phương Thúy. Triệu chứng đau đầu không phải phải là dấu hiệu của bệnh Trào ngược dạ dày thực quản. Hiện tượng đau đầu, buồn nôn có thể gặp ở bệnh nhân bị rối loạn tiền đình hoặc các bệnh lý khác.
Trước hết bạn nên đi thăm khám để xác định chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng trên để có hướng điều trị kịp thời bạn nhé.
Cảm ơn bạn. Chúc bạn sớm khoẻ.

3 tháng 23 ngày trước

Cho e hỏi, e rất hay đau đầu và đi kèm là khó chịu phần bụng và muốn buồn nôn, hiện tượng đau đầu có pải cũng là nguyên do của trào ngược ko a. Vì mỗi lần khó chịu là đi kèn với đau đầu

3 tháng 23 ngày trước
Chào bạn Đàm Phương Thúy. Hiện nay ở Đà Nẵng, sản phẩm của Đông Y Tuệ Đức đã có mặt tại rất nhiều nhà thuốc. Bạn có thể đến hai địa chỉ sau để mua Tuệ Đức Hoàn Nguyên Vị: – Nhà thuốc Đông Giang, 59 Nguyễn Văn Thoại, An Hải Đông, Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. – Nhà thuốc Dapharco 78, 200 Nguyễn Lương Bằng, Hòa Khánh Bắc, Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Nếu cần tư vấn hỗ trợ, bạn có thể vui lòng gọi về tổng đài miễn phí 1800 6658 (giờ hành chính)/Hotline: 0984 190… Đọc thêm »
Mai thanh
4 tháng 23 giờ trước

Thay may ngay dau trieu chung tang len thi so qua,sao dam uong

Đông Y Tuệ Đức
3 tháng 29 ngày trước
Chào bạn Mai Thanh. Tuệ Đức Hoàn Nguyên Vị có nguồn gốc từ Đông Y, thành phần 100% dược liệu Việt Nam, rất an toàn, không có tác dụng phụ, tốt với bệnh nhân Trào ngược dạ dày thực quản và Viêm dạ dày. Trong thời gian đầu sử dụng sản phẩm, Tuệ Đức Hoàn Nguyên Vị sẽ giúp cơ thể bệnh nhân đào thải độc tố và các tác nhân gây viêm, để tác động sâu tới căn nguyên bệnh. Do vậy mà bệnh nhân có thể có hiện tượng tăng đau, tăng sôi bụng, tăng triệu chứng lên… Đọc thêm »
Thu
4 tháng 12 ngày trước
16 bình luận Sắp xếp theo Mới nhất Chào Bác sỹ! cách đây 4 tháng tôi thấy ăn không tiêu và đầy bụng. Tôi đi nội soi ở viện đa khoa tỉnh thì họ nói viêm nhẹ và cho thuốc uống. Tuy nhiên sau khi uống thuốc tôi không thấy thuyên giảm. Và bây giờ tôi có hiện tượng đầy chướng bụng, hơi đau tức, ợ hơi cả lúc đói và no, tức ngực, khó thở, thỉnh thoảng tim hơi nhói, bên vai trái và nửa đầu trái hơi nặng. Tôi dùng Hoàn Nguyên Vị liệu có khỏi được không?… Đọc thêm »
Đông Y Tuệ Đức
4 tháng 12 ngày trước
Chào bạn Thu. Theo chia sẻ của bạn, ngoài mắc bệnh lý Viêm dạ dày, bạn còn có dấu hiệu điển hình gợi ý chẩn đoán bệnh lý Trào ngược dạ dày thực quản. Hai bệnh lý này có tác động lẫn nhau, bạn không chỉ cần điều trị hết các triệu chứng khó chịu của trào ngược dạ dày thực quản mà cần tiến hành điều trị cả tình trạng Viêm dạ dày, bởi nếu dạ dày còn viêm là một trong những nguyên nhân gây tái phát các triệu chứng khó chịu của trào ngược bạn nhé. Bạn… Đọc thêm »
4 tháng 20 ngày trước

gui tan nha ko a

4 tháng 20 ngày trước

mih muon mua mua the nao nhi

4 tháng 20 ngày trước

Chào bạn Lâm Seven. Bạn có thể để lại số điện thoại nguời thân hoặc nhắn người thân chủ động gọi về tổng đài, Đông Y Tuệ Đức sẽ hướng dẫn hình thức mua hàng cho bạn nhé. Cảm ơn bạn.

4 tháng 20 ngày trước

gio cho sdt dai loan taiwan ban lien lac ko

4 tháng 20 ngày trước

huong dan cho minh duoc ko mih bao nguoi nha

4 tháng 20 ngày trước

hien tai minh dang o dai loan nhung mih bi trao nguoc da day mai ko khoi minh muon mua , ban co the gui ve cho gd minh gui sang ok chu

4 tháng 20 ngày trước
Chào bạn Lâm Seven. Rất xin lỗi bạn vì hiện tại Đông Y Tuệ Đức đang bắt đầu triển khai bán sản phẩm ở huyện Định Hoá nên điểm bán còn hạn chế. Để thuận tiện cho khách hàng, chúng tôi có hình thức chuyển phát nhanh (COD – khách hàng nhận sản phẩm tại nhà và thanh toán trực tiếp với nhân viên bưu điện, chi phí vận chuyển được Đông Y Tuệ Đức hỗ trợ). Bạn vui lòng để lại số điện thoại ( thông tin này được ẩn để bảo mật ) hoặc gọi về tổng đài… Đọc thêm »
4 tháng 20 ngày trước

minh o huyen định hoá tỉnh thái nguyên nha .xã thanh định thank dong y duc tue

4 tháng 20 ngày trước

Chào bạn Lâm Seven. Hiện tại Đông Y Tuệ Đức đã phân phối sản phẩm Tuệ Đức Hoàn Nguyên Vị đến các tuyến huyện, xã. Bạn vui lòng cung cấp địa chỉ cụ thể, Đông Y Tuệ Đức sẽ chỉ điểm bán thuận tiện cho bạn. Cảm ơn bạn.

4 tháng 20 ngày trước

o cac tinh thanh cac huyen xa co ko a

4 tháng 20 ngày trước
Chào bạn Lâm Seven. Hiện nay Đông Y Tuệ Đức đã có đại lý bán sản phẩm ở hầu hết các tỉnh thành trên cả nước. Chúng tôi khuyến khích khách hàng tới các đại lý gần nhất để mua sản phẩm. Những trường hợp bệnh nhân ở quá xa, Đông Y Tuệ Đức có hỗ trợ hình thức chuyển phát nhanh (chuyển phát COD – thanh toán trực tiếp khi nhận hàng tại nhà, chi phí vận chuyển được Đông Y Tuệ Đức hỗ trợ). Bạn vui lòng cung cấp địa chỉ cụ thể hơn hoặc gọi về tổng… Đọc thêm »
4 tháng 22 ngày trước

Cho mình xin số đt của đại lý tại tp Hải Dương nha

4 tháng 22 ngày trước

Chào bạn Sao Băng Nguyên. Đông Y Tuệ Đức đã nhận được yêu cầu hỗ trợ của bạn ( thông tin này được ẩn để bảo mật ), các chuyên viên tư vấn sẽ gọi cho bạn trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn bạn.

Nguyễn Quý Tằng
4 tháng 29 ngày trước

Tôi hay bị ợ nóng và những lúc đó rất dễ nôn,mỗi lần tôi nôn ra thì nó có màu đo đỏ,như là có máu.những lần đó thường dát họng và ho.những dai đoạn dạ dày hay bị ợ nóng thì thường đi kèm với viêm họng và rất lâu khỏi.Tôi cũng đã đi khám khá nhiều và uống khá nhiều thuốc mà vẫn chưa khỏi.Mong bác sĩ cho tôi lời khuyên.

Đông Y Tuệ Đức
4 tháng 23 ngày trước

Chào bạn Nguyễn Quý Tằng. Dấu hiệu ợ nóng, buồn nôn, viêm họng là những triệu chứng điển hình cuả bệnh Trào ngược dạ dày thực quản. Tuy nhiên biểu hiện nôn ra máu có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm phức tạp.
Với tình trạng hiện tại, bạn nên đi thăm khám sớm để được chẩn đoán bệnh chính xác và có hướng điều trị phù hợp. Cảm ơn bạn.

5 tháng 18 giờ trước

em dùng thuốc được 6 ngày nhưng thấy ợ hơi, ợ chua nhiều hơn trước, không biết vì sao vậy ạ.

5 tháng 6 giờ trước

dạ, e cảm ơn ạ

5 tháng 6 giờ trước

Chào bạn Dandelion Nguyen. Tuệ Đức Hoàn Nguyên Vị có nguồn gốc Đông Y, thành phần 100% dược liệu Việt Nam, an toàn, không có tác dụng phụ. Tác dụng làm giảm triệu chứng của sản phẩm chậm hơn thuốc Tây, nhưng có tác động sâu tới căn nguyên bệnh, chứ không đơn thuần chỉ có tác dụng làm giảm các triệu chứng bệnh tạm thời.
Bạn nên kiên trì sử dụng tiếp . Thông thường bạn sẽ có những cảm nhận tích cực trong vòng 20 ngày đầu sử dụng Tuệ Đức Hoàn Nguyên Vị bạn nhé.
Cảm ơn bạn.

5 tháng 6 giờ trước

em dùng thuốc được 6 ngày ạ, em chưa thấy tiến triển gì nhiều ạ, em thấy mình ợ hơi, ợ chua nhiều lần sau mỗi lần ăn

5 tháng 6 giờ trước
Chào bạn Dandelion Nguyen, bạn có thể trao đổi cụ thể hơn, hiện nay bạn sử dụng Tuệ Đức Hoàn Nguyên Vị được bao nhiêu ngày? Các triệu chứng của bạn tiến triển như thế nào trong quá trình dùng Tuệ Đức Hoàn Nguyên Vị. Bạn cần lưu ý: Trong thời gian đầu sử dụng sản phẩm, Tuệ Đức Hoàn Nguyên Vị sẽ giúp cơ thể bệnh nhân đào thải độc tố và các tác nhân gây viêm, để tác động sâu tới căn nguyên bệnh. Do vậy mà bệnh nhân có thể có hiện tượng tăng đau, tăng sôi… Đọc thêm »
wpDiscuz