Nguyên nhân gây trào ngược dạ dày – Tưởng biết mà chưa rõ

0
2110
nguyen-nhan-gay-trao-nguoc-da-day-1

Nguyên nhân bệnh trào ngược dạ dày khá nhiều, tuy nhiên có thể xếp các nguyên nhân thành nhóm: trực tiếp: yếu cơ vòng thực quản, thoát vị hoành, dạ dày chậm tháo rỗng. Gián tiếp như:  lối sống ăn uống và tâm lí.

nguyen-nhan-gay-trao-nguoc-da-day-1

TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY THỰC QUẢN THẾ NÀO LÀ BỆNH LÍ?

Trào ngược dạ dày hay còn gọi là trào ngược dạ dày thực quản là hiện tượng trào ngược dịch tiêu hóa, acid và cả thức ăn trong dạ dày lên thực quản gây cảm giác ợ nóng hoặc cảm giác có dòng thức ăn dâng lên ngực và cổ. Bệnh trào ngược dạ dày chính là hiện tượng trào ngược sảy ra với tần suất lớn (tối thiểu 2 lần/tuần), chất lượng cuộc sống bị suy giảm, acid và dịch tiêu hóa gây tác hại lên thực quản và các cơ quan khác.

NGUYÊN NHÂN BỆNH TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY THỰC QUẢN?

1.Nguyên nhân trực tiếp:

Nguyên nhân trực tiếp gây trào ngược

Có rất nhiều nguyên nhân gây trào ngược dạ dày thực quản. Nhưng  nguyên nhân trực tiếp là cơ thắt thực quản dưới (hay còn gọi là cơ tâm vị – nối thực quản với dạ dày)  bị yếu hoặc bị hở. Bình thường, cơ chế tiêu hóa của thực quản là khi thức ăn đi xuống từ hầu, thức ăn sẽ theo cơ vòng thực quản đi xuống phía dưới. Cơ thực quản bình thường luôn khép lại và khi có thức ăn đi qua mới mở ra. Nhưng do một số nguyên nhân sau mà cơ thắt thực quản bị yếu :

  • Thoát vị hoành: là bệnh 1 phần của dạ dày thoát vị ra cơ hoành giữa ngực và bụng. Thoát vị hoành khiến gia tăng áp lực ổ bụng, dễ gây trào ngược dạ dày.
  • Dạ dày chậm tháo rỗng: Thường là do lượng thức ăn quá nhiều hoặc thức ăn xuống dạ dày được tiêu hóa kém, dẫn đến khó tiêu,  đầy trướng. Có thể còn do rối loạn nhu động dạ dày do viêm loét dạ dày. Điều này kích thích trực triếp lên cơ thắt thực quản dưới ép nó mở thoáng qua nhiều hơn.

Những nguyên nhân này dẫn đến thức ăn, dịch vị, acid, thậm chí là dịch mật trong dạ dày trào ngược lên thực quản, gây khó chịu cho bệnh nhân như ợ chua, ợ nóng, đau thượng vị, buồn nôn hoặc nôn….

2. Nguyên nhân gián tiếp:

Lối sống của mọi người là một trong những nguyên nhân trào ngược dạ dày thực quản. Người bệnh thường uống bia, rượu, hút thuốc lá, các chất kích thích… Dùng quá nhiều kháng sinh hoặc thuốc giảm đau. Đồng thời người bệnh cũng có thói quen ăn uống với nhiều chất cay nóng, ăn nhiều socola, bạc hà. Ngoài ra, thói quen lười vận động, ít tập thể dục.  Ăn xong đi nằm luôn cũng dễ gây yếu cơ thắt thực quản dưới.

nguyen-nhan-gay-trao-nguoc-da-day-3
Nguyên nhân gian tiếp gây trào ngược

►►Xem Ngay: 10 BÀI THUỐC NAM CHỮA BỆNH TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY HAY NHẤT

Stress – căng thẳng tinh thần: Với nhịp sống nhanh như hiện nay, mọi người thường bị áp lực công việc rất lớn. Đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến căng thẳng tinh thần. Ngoài ra, các nguyên nhân khác như mất việc, ly hôn, hôn nhân có vấn đề, tai nạn, sang chấn tâm lý, trầm cảm… cũng là những yếu tố tinh thần ảnh hưởng rất lớn đến bệnh nhân và là nguyên nhân trào ngược dạ dày phổ biến.

GIẢI PHÁP CHO TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY THỰC QUẢN

Trào ngược dạ dày thực quản là bệnh nên dùng Đông y để điều trị, bởi nguyên tắc Đông y, để chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản sẽ giảm các triệu chứng trào ngược, trung hòa acid trong dạ dày, làm khỏe cơ thực quản, an thần cho cơ thể một cách an toàn, tác dụng lâu dài.

nguyen-nhan-gay-trao-nguoc-da-day-4

Với 6 vị thuốc trong 1 viên nén, Tuệ Đức Hoàn Nguyên Vị sẽ hỗ trợ điều trị các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

+ Cao Khôi tía: trung hòa acid, se vét loét, liền vết thương

+Cao Cỏ lào: Sát trùng, cầm máu, chống viêm

+Cao Loét mồm: Dịu cơn đau, giải độc, tiêu viêm, chống ợ chua

+Cao Tam thất Nam: Thông kinh, hoạt huyết, tán ứ, chữa đầy bụng, khó tiêu, chống nôn mửa

+Cao Khương hoàng: Giảm đau, tiêu mủ, diệt nấm, kháng khuẩn, lên da non.

+Cao Cam Thảo: Làm dịu thần kinh ăn ngon, ngủ yên.  Nhuận phế, bổ tì vị, điều hòa các vị thuốc.nguyen-nhan-gay-trao-nguoc-da-day-6

  • Sản phẩm Tuệ Đức Hoàn Nguyên Vị có thể sử dụng hầu hết mọi đối tượng: người có tiền sử trào ngược dạ dày, viêm loét dạ dày, rối loạn tiêu hóa do căng thẳng thần kinh, ngộ độc thức ăn, rượu bia thuốc lá và có thể dùng cho trẻ từ 2 tuổi trở lên.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Nếu có thắc mắc cụ thể hơn về cá nhân bệnh hoặc tư vấn trực tiếp miễn phí, bạn có thể gọi hotline tại 0984.190.861.

 

Nếu bạn vẫn còn lo lắng về bệnh trào ngược dạ dày, hãy gọi ngay tới đầu số  0984 190 861 để được hỗ trợ bởi các chuyên gia về bệnh dạ dày.
Chỉ cần bạn để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!