Cây hồng hoa

0
1543
cay-hong-hoa
Cây hồng hoa
5 (100%) 1 vote

Cây hồng hoa hay còn tên là cây Rum. Tên khoa học Carthamus tinctorius L, thuộc họ Cúc (Asteraceae).

Thông tin cơ bản

Cây hồng hoa hay còn tên là cây Rum. Tên khoa học Carthamus tinctorius L, thuộc họ Cúc (Asteraceae).

Nhận dạnghong_hoa_Carthamus_tinctorius

Cây thuộc dạng thảo, chiều cao từ 0,6 – 1m, thân trắng có vạch dọc, không có lông. Lá dạng bẹ, có đầu chót nhọn trông như gai, mép lá có hình răng cưa nhọn, nhưng không đều, lá mọc so le và gần như không có cuống. Mặt lá có gân chính giữa lồi cao, lá trơn, thường màu xanh sẫm. Hoa có hình ống dài hình tên, hoa cái giữa có nhụy vàng, kết quả vào dưới ống. Hoa mọc thành cụm, cụm hoa gồm nhiều hoa nhỏ, màu đỏ cam, nhìn thành hình gù ở đầu, ở ngọn và chót cánh. Quả bé hình trứng có 4 cạnh lồi. Hoa thường ra vào khoảng từ tháng 6 – 8, còn quả thì ra vào khoảng tháng 8 – 9 hàng năm.

Phân bố

Hồng hoa được trồng ở nhiều nước trên thế giới. Ở Việt Nam, cây được trồng nhiều ở Hà Giang và đang nhân rộng ở nhiều nơi khác.

Công dụng

Tính vị Đông y: Hồng hoa có tính cay, ấm, vào hai kinh tâm và can. Theo Đông y, hồng hoa có tác dụng phá ứ huyết, sinh huyết mới, thường dùng để phá kinh nguyệt bế tắc, sản hậu ứ huyết, thai chết lưu. Ngoài ra, hồng hoa còn có tác dụng giải nhiệt.

Nếu bạn vẫn còn lo lắng về bệnh trào ngược dạ dày, hãy gọi ngay tới đầu số  0984 190 861 để được hỗ trợ bởi các chuyên gia về bệnh dạ dày.
Chỉ cần bạn để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!