Luôn có cảm giác nghẹn ở cổ nhưng nuốt ko thấy nghẹn. Xin tư vấn

Tư vấnDanh mục đơn: Bệnh dạ dàyLuôn có cảm giác nghẹn ở cổ nhưng nuốt ko thấy nghẹn. Xin tư vấn
Thu Dinh hỏi 4 năm trước

Tôi lúc nào cũng thấy nghẹn ở cổ nhưng nuốt ko thấy nghẹn tôi đã đi khám bác sỹ bảo tôi bị trào ngược thực quản vậy phải điều trị như thế nào cho khỏi hoàn toàn a mong bác sỹ tư vấn giúp xin cảm ơn

50 Answers
Bài thuốc Hay Nhân viên trả lời 4 năm trước

Chào bạn Thu Dinh.
 
Với các triệu chứng kể trên có thể bạn đã mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản và cảm giác nghẹn ở cổ chi là hậu quả của bệnh. Bạn cần điều trị từ căn nguyên bệnh là Trào ngược dạ dày thực quản thì triệu chứng nghẹn vướng cổ sẽ từ từ ổn bạn nhé.
 
Tuy nhiên, đây là bệnh lý tiêu hóa phức tạp, hiệu quả điều trị phụ thuộc vào chế độ ăn uống sinh hoạt của bệnh nhân nên việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn, bạn cần kiên trì lâu dài nhé. Khi áp dụng bất kỳ phương pháp điều trị nào, bạn cần thực hiện tốt phác đồ 3T của Đông Y Tuệ Đức: Tinh thần – Thể dục – Thức ăn (hạn chế tối đa căng thẳng thần kinh, cần tránh sử dụng rượu bia, tránh ăn quá no, tránh để quá đói, tránh các đồ uống như: bia rượu, cafe, nước chè, nước có gas, thuốc lá, tăng cường vận động, tập thể dục thường xuyên).
 
Bạn cũng có thể cân nhắc dùng Tuệ Đức Hoàn Nguyên Vị để giải quyết nguyên nhân và triệu chứng bệnh lý trên bạn nhé.
 
Cảm ơn bạn.

minh thư trả lời 3 năm trước

Cháu ăn cảm giác bị nghẹn khó nuốt. đôi khi như có gì chặn lại ở cổ không cho thức ăn trôi xuống. cở 1 2 ngày nó tự hết. cháu có đi khám nội soi uống thuốc nhưng không thấy hết.

Xin tư vấn giúp cháu

Bài thuốc Hay Nhân viên trả lời 3 năm trước

Chào bạn minh thư .Ngoài triệu chứng nghẹn cổ bạn có mắc thêm dấu hiệu gì khác không?
Bạn chia sẻ đã đi nội soi, vậy kết quả nội soi cụ thể là gì?
Hiện tượng nghẹn cổ rất thường gặp ở bệnh nhân Trào ngược dạ dày thực quản. Tuy nhiên để tránh khả năng bạn bạn bị các bệnh khác như: u cục, dị vật, loạn cảm họng, viêm họng thông thường…thì bạn nên để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tốt hơn.
Cảm ơn bạn.

Phùng Thị Uyên trả lời 3 năm trước

cổ họng tôi hiện nay khi nuốt bị vướng nhưng không đau không sốt tôi đã dùng kháng sinh Rova của Hậu Giang và Alpha nhưng không khỏi,bác sĩ cho tôi lời khuyên

Bài thuốc Hay Nhân viên trả lời 3 năm trước

Chào bạn Phùng Thị Uyên
Ngoài triệu chứng nghẹn cổ bạn có mắc thêm dấu hiệu gì khác không? Bạn đã đi nội soi họng/thực quản/dạ dày lần nào chưa?
Hiện tượng nghẹn cổ rất thường gặp ở bệnh nhân Trào ngược dạ dày thực quản. Tuy nhiên bạn có khả năng bị các bệnh khác như: u cục, dị vật, loạn cảm họng, viêm họng thông thường…
Do vậy bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc bạn liên hệ tổng đài miễn cước 1800 6658 để chúng tôi tư vấn rõ hơn nhé.
Cảm ơn bạn.

Your Answer

14 + 5 =