Công dụng kỳ diệu của bắp ngô tím

2
9822
Cong-dung-ky-dieu-cua-bap-ngo-tim

Sắc tố anthocyanin ở bắp tím có tên cyanidin 3-O-beta-D-glucoside giúp ngăn ngừa bệnh béo phì và tiểu đường – đây là nghiên cứu của trường Đại học Doshisha, Nhật Bản

Chúng ta vẫn thường quen với bắp ngô trắng, ngô vàng. Còn bắp ngô tím là loại khá mới mẻ, cùng khám phá một số công dụng của ngô tím.

Công dụng của ngô tím

Chống viêm, sưng
Tại Hàn Quốc, các nhà nghiên cứu tại trường đại học Hallym đã cho xuất bản nghiên cứu của họ trên tạp chí Nutritional Biochemistry rằng sắc tố tố anthocyanin trong bắp tím có tác dụng giảm viêm, sưng.

Ngăn ngừa ung thư
Viện nghiên cứu ung thư Quốc gia Mỹ đã chứng minh rằng thành phần anthocyanin trong ngô tím có chức năng chống oxy hóa do đó có tác dụng trị ung thư hiệu quả. Các chất chống oxy hóa có chức năng bảo vệ các tế bào khỏi các tác nhân gây hại bởi gốc tự do. Khi các gốc tự do gây hại cho tế bào, thể thể dẫn đến bệnh ung thư không mong muốn.

Làm chậm quá trình lão hóa
Trong ngô tím có “C3G – Cyanidin 3-glucoside, loại anthocyanin chủ yếu trong bắp tím có tác dụng làm giảm hoạt động của các gốc tự do độc, tạo ra khi cơ thể mệt mỏi hay gặp stress, từ đó làm chậm quá trình lão hóa.

Ngừa tiểu đường và béo phì
Theo nghiên cứu của trường Đại học Doshisha, Nhật Bản, một trong những sắc tố anthocyanin ở bắp tím có tên cyanidin 3-O-beta-D-glucoside cũng có tác dụng ngăn ngừa bệnh béo phì và tiểu đường .

Tốt cho bệnh tim mạch
Sắc tố anthocyanin trong bắp tím giúp điều hòa huyết áp, do vậy với những bệnh nhân bị cao huyết áp và những bệnh nhân bị tim mạch ngô tím đem tới nhiều tác dụng hiệu quả.

Cách chế biến:
Cũng như các loại ngô khác, ngô tím cũng có thể được chế biến thành một số món ăn như: xôi ngô, ngô luộc, sữa ngô… Thân cây ngô tím có thể phơi khô để đun nước uống, nước có vị ngọt mát, tốt cho thận và sức khỏe.
mới nhất cũ nhất
thao
thao

Mình có bán bắp tím nè 0907405338

khanh
khanh

Giống ngô tím mua ơ dau vay. Nhờ chỉ dùm.cảm ơn.