Mùa đông trị gàu bằng tinh dầu sả

0
3564
Mua-dong-tri-gau-bang-tinh-dau-sa

Gàu – kẻ thù của da đầu, mùa đông là thời điểm mà chị em luôn khó chịu nhất với gàu. Không chỉ gây ngứa, khó chịu, gàu đem đến nấm cho da đầu. Để không bị gàu làm phiền, chúng tôi mách bạn một cách trị gàu hiệu quả mà dân gian vẫn dùng. Sả – tinh dầu trong cây sả không chỉ giúp tiêu diệt nấm mà còn giúp bạn ngăn ngừa sự hình thành của nấm. Do vậy, nên sử dụng nước sả để gội đầu bạn sẽ không còn bị phiền hà bị gàu nữa.
Mùa đông trị gàu bằng tinh dầu sả
Gàu xuất hiện như thế nào?

Lớp da đầu chết tạo thành vảy và thành những mảng lớn trên da đầu được gọi là gàu. Các lớp da chết này xuất hiện là do:

Loại dầu gội đầu không phù hợp
Gội đầu quá thường xuyên
Sử dụng nước nóng để gội đầu
Cách gội chưa đúng
Thời tiết khô hanh
Hay những lớp da chết này cũng có thể do vẩy nến, viêm da….

Vậy trị gàu như thế nào là hiệu quả? – TRỊ GÀU VỚI CÂY SẢ

Cách 1: Rửa sạch 10 củ sả, đun với nước, để nguội và gội đầu. Tinh chất sả trong nước gội sẽ làm mượt tóc, giảm gàu và giúp tóc trơn mượt hơn. Mùi sả cũng giúp bạn thư thái, dễ chịu hơn.
Cách 2: Nướng 5-6 quả bồ kết rồi cho vào nấu cùng với sả. Dùng nước hỗn hợp trên để gội đầu, tinh chất bồ kết kết hợp với tinh chất sả sẽ tạo một lớp mặt nạ tuyệt vời cho tóc và giúp tóc trở lên bóng mượt và sạch gàu.

Đây là loại nước gội đầu mà các cụ vẫn dùng từ xưa. Do cuộc sống hiện đại các bạn sử dụng nhiều hóa mỹ phẩm cho tiện lợi những lại là nguyên nhân dẫn đến gàu gây khó chịu trong cuộc sống hằng ngày. Bạn nên thực hiện 2 cách trên 2-3 lần/ tuần hoặc 1 lần/ tuần khi không có thời gian.