Mùng 2/9 – Đi chơi xa nên chuẩn bị những gì?

0
1686
Mung 2.9 di choi xa nen chuan bi gi

Những chuyến đi chơi xa vào dịp nghỉ lễ như thế này sẽ đem đến cho chúng ta rất nhiều bất ngờ, nhưng bất ngờ thì có thể là cả tốt hoặc xấu. Bạn có thể trầm trồ trước cảnh đẹp của nơi bạn đến, nhưng cũng có thể toát mồ hôi vì bị lạc đường. Bạn có thể khen nức nở một đặc sản của địa phương hoặc ôm bụng cả tối sau khi ăn đồ lạ. Để giảm thiểu những rủi ro mà người đi chơi xa hay gặp phải, bạn nên tham khảo những bước chuẩn bị dưới đây.

Nghiên cứu điểm đến

Đây chắc chắn là điều bạn cần phải làm đầu tiên trước khi đến bất cứ nơi nào. Hãy xem dự báo thời tiết nơi bạn sẽ tới có thuận lợi không. Tìm kiếm trước những nơi có thể tham quan, những quán ăn có món đặc sản nổi tiếng và lên lịch trình sẽ tới những nơi này. Hãy xem trước trên inetrnet những khách sạn ở vùng đó và đặt phòng trước. Vào những mùa cao điểm đi chơi như mùng 2/9, đặt phòng trước sẽ rẻ hơn nhiều so với việc bạn đến đó đặt phòng trực tiếp.

Vấn đề tiền nong

Bạn có thể rất tự tin vì tiền rủng rỉnh trong thẻ, nhưng bạn nên nhớ không phải nơi nào bạn đến cũng chấp nhận thanh toán bằng thẻ. Việc tìm kiến cây ATM ở một nơi mới hoàn toàn cũng không phải là điều dễ dàng. Tốt nhẫn hãy chuẩn bị sẵn một số tiền mặt nhất định và một khoản tiền dự phòng trong thẻ.

An toàn và liên lạc trong khi đi du lịch

Trước khi đi, chắc chắn bạn cần thông báo với người nhà về nơi bạn sẽ tới, bởi khi bạn có vấn đề gì họ sẽ biết tìm bạn ở đâu. Nhiều người chỉ nhớ được duy nhất số điện thoại của mình, trong trường hợp không may như mất điện thoại khi đi du lịch, họ sẽ gọi cho ai được nhỉ? Hãy ghi một vài số điện thoại của người thân vào một mẩu giấy để luôn mang theo bên người và nhớ giữ cả card visit của khách sạn nơi bạn đến.

Chuẩn bị một số loại thuốc cần thiết trước khi đi

Việc không may gặp chấn thương hoặc bị bệnh khi đi du lịch là điều rất có thể xảy ra . Thuốc giảm đau hạ sốt paracetamol, bông và băng y tế, cồn sát trùng, kem bôi chống dị ứng là những thứ cơ bản mà bạn luôn cần mang theo khi du lịch đến bất cứ nơi nào.

Một vấn đề sức khỏe nữa mà người đi du lịch cũng hay gặp phải là vấn đề tiêu hóa nhất là khi họ đã có tiền sử bị các bệnh tiêu hóa như trào ngược dạ dày, viêm dạ dày hay đại tràng. Những món ăn lạ, sử dụng bia rượu hay ăn uống thất thường có thể gây ra các triệu chứng tiêu hóa khó chịu. Để tránh phải mang quá nhiều loại thuốc, bạn chỉ cần mang một mình Hoàn Nguyên Vị là đủ. Hoàn Nguyên Vị vừa có thể giúp bạn giảm nhanh những cơn ợ nóng, đau tức ngực do bệnh trào ngược, cảm giác đầy bụng khi ăn nhiều và đặc biệt khi bị đau bụng do ăn đồ lạ.

Những vật dụng khác nên mang theo khi đi du lịch

  • Bình xịt hoặc kem bôi đuổi muỗi, rất cần thiết nếu bạn đi du lịch đến những nơi hoang dã.
  • Mang theo túi ni lông đựng quần áo đã dùng hàng ngày nếu không thể giặt.
  • Một chiếc đèn pin.
  • Sạc điện thoại dự phòng.
  • Túi zipper để có thể đựng các thiết bị điện tử khi gặp trời mưa.