Nên ăn gì vào mùa đông để tránh các bệnh lý về dạ dày?

0
849
Giai-phap-cho-tre-bieng-an-mua-he
Nên ăn gì vào mùa đông để tránh các bệnh lý về dạ dày?
5 (100%) 1 vote

Mùa lạnh là mùa thường xuyên xảy ra các bệnh lý về dạ dày. Nhiều nghiên cứu cho thấy, tỷ lệ bệnh nhân bị viêm loét dạ dày tăng mạnh vào mùa đông. Vậy, nên ăn gì để phòng tránh các bệnh lý về dạ dày?

Dưới đây là một số thực phẩm mà chuyên gia sức khỏe khuyên bạn nên ăn để tránh các bệnh lý về dạ dày:

Gừng

Không chỉ là một loại gia vị, gừng còn được sử dụng như một vị thuốc dân gian chữa trị nhiều bệnh hiệu quả, đặc biệt là khi bạn gặp phải các vấn đề về đường tiêu hóa như khó tiêu, đầy bụng… Theo Đông y, gừng có vị cay, tính ấm, có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giảm đau rất tốt. Do vậy mà gừng được coi như một chất kháng sinh tự nhiên, hoàn toàn không có tác dụng phụ. Gừng còn được dùng để chữa trị buồn nôn, say tàu xe rất hiệu nghiệm. Tuy nhiên, những người vị viêm loét dạ dày hay trào ngược dạ dày thực quản không nên dùng.

Xem Thêm :► Bệnh đau dạ dày nên ĂN GÌ – KIÊNG GÌ để không phí tiền thuốc

Sơn dược

Sơn dược (hay hoài sơn, chính hoài, củ khoai mài, củ mài, củ lỗ) là một trong những nguồn lương thực chính giúp đồng bào ta chống đói từ hàng trăm năm nay. Không chỉ là một loại thực phẩm bổ dưỡng, sơn dược còn là một vị thuốc với rất nhiều công dụng, quý nhất là tác dụng bồi bổ tỳ vị, tăng cường chức năng hệ tiêu hóa, thúc đẩy cảm giác thèm ăn. Người bị đau dạ dày thường cảm thấy ăn không ngon miệng nên ăn nhiều sơn dược.

Bí đỏ

Bí đỏ (hay còn gọi là bí ngô) được người Việt mệnh danh là “thực phẩm vàng” bởi tất cả bộ phận của nó đều có thể chế biến thành những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng.

Xem Thêm :► TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY NÊN ĂN GÌ ĐỂ ĐỠ BỆNH LẠI KHỎE NGƯỜI

Bí đỏ có giá trị dinh dưỡng cao, chứa rất nhiều khoáng chất và vitamin hữu ích cho cơ thể như protein, carotene, các loại vitamin A, B, C, K, T…, tinh bột, canxi, phốt pho và nhiều chất xơ nhưng ít calo và chất béo. Ngoài ra, bí đỏ còn chứa nhiều loại pectin giúp bảo vệ thành dạ dày, giảm bớt viêm loét dạ dày. Tuy nhiên, bí đỏ không tốt cho người bị rối loạn tiêu hóa, do vậy khi chế biến, tốt nhất nên gọt vỏ bỏ đi.

Đu đủ

Đu đủ chứa nhiều enzyme giúp phân giải và thúc đẩy sự hấp thụ của protein một cách nhanh chóng, có thể làm giảm chứng khó tiêu và viêm dạ dày. Ngoài ra, những enzyme này còn có khả năng chống nhiễm khuẩn bên trong dạ dày, thúc đẩy quá trình làm lành vết thương trên thành dạ dày nếu có. Tuy nhiên, đu đủ có tính hơi lạnh, do đó không nên ăn khi đang đói. Ngoài ra, tùy vào cơ thể của mỗi người mà chúng ta có thể lựa chọn nên ăn đu đủ xanh hay đu đủ chín để tránh gây đau bụng.

Xem Thêm : Hỗ trợ điều trị đau dạ dày bạn chọn “siêu nhanh” hay “siêu bền”?

Đậu bắp

Đậu bắp (hay mướp tây) là thực phẩm giàu protein, nhiều dinh dưỡng và không có cholesterol. Khi vào dạ dày, đậu bắp sẽ tiết ra chất nhầy và chất xơ tạo điều kiện thúc đẩy dạ dày tăng nhu động, kích thích quá trình tiêu hóa. Đồng thời, đậu bắp còn có tác dụng nhuận tràng, giảm đau, làm lành các vết loét trong đường tiêu hóa, chữa viêm loét dạ dày, giúp dạ dày khỏe mạnh…

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp dạ dày của bạn luôn khỏe mạnh dù trong bất kỳ thời tiết nào!

Nếu bạn vẫn còn lo lắng về bệnh trào ngược dạ dày, hãy gọi ngay tới đầu số hotline 0984 190 861 để được hỗ trợ bởi các chuyên gia về bệnh dạ dày.
Chỉ cần bạn để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

Sản phẩm Tuệ Đức Hoàn Nguyên Vị hỗ trợ giảm trào ngược, hành khí, hoạt huyết, thông kinh lạc, chỉ thống, chỉ huyết, an thần, kiện tỳ vị. Hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày thực quản, viêm loét dạ dày tá tràng và cải thiện chức năng đường tiêu hoá.

bo doi bao ve da dayBO DOI BAO VE DA DAY
Hotline 0984 190 861
Sản phẩm của Công ty cổ phần Đông y Tuệ Đức
Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Số giấy phép quảng cáo: 727/2015/ATTP-XNQC